MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc nâng cao dân trí, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Người đã dạy: “Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”. Luôn khắc ghi tâm nguyện đó của Người, các thế hệ giáo viên trường mầm non 3/2 Nha Trang luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”.


Trao đổi với chúng tôi, Bà Cao Thị Thanh Hà, hiệu trưởng Trường mầm non 3/2 tâm sự: “Tôi luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt” và nhắc nhở đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, nhiệm vụ hàng đầu của chúng ta là phải chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục các cháu làm người trước khi dạy chữ. Đối với các cháu như là những tờ giấy trắng, các Cô giáo phải biết vẽ lên những điều hay, dạy cho các cháu những kỹ năng sống làm người, biết lễ phép, nghe lời ông bà, cha mẹ… các cô giáo là người đặt nền móng ban đầu cho các cháu…..”. Chi bộ, BGH nhà trường đã chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục; khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ quản lý và giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ do các cấp, các ngành tổ chức. Điểm nổi bật nhất trong những năm vừa qua là nhà trường đã thực hiện được một số công trình lớn tạo sự khang trang, thoáng mát, tăng diện tích cho trẻ học tập, vui chơi như: cải tạo khu vui chơi vườn cổ tích, khu công viên nước, vườn cây của bé, khu khám phá cát, sỏi, nước, sân bóng đá mini (kinh phí đầu tư trên 200 triệu), trang bị mỗi lớp một máy casset, bộ đầu đĩa ti vi, kệ đồ chơi trị giá 115.630.000 đồng, tham gia vẽ tranh “Bé với an toàn giao thông”. Đặc biệt “Liên hoan gia đình và sức khoẻ trẻ thơ”, Hội khỏe măng non cấp tỉnh…. Qua hội thi, nhằm phát hiện và đào tạo năng khiếu thẩm mỹ cho trẻ, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, cảm nhận được cái đẹp, yêu cái đẹp, và tạo ra cái đẹp trong sản phẩm của mình. Khơi dậy thói quen luyện tập các kỹ năng, phát triển năng khiếu tạo hình của trẻ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp. Bên cạnh đó nhà trường còn phối hợp với hội cha mẹ học sinh, hàng năm tổ chức cho các cháu thăm một số di tích lịch sử, văn hoá trên địa bàn thành phố; tổ chức hội diễn văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; sưu tầm các trò chơi dân gian đưa vào chương trình giảng dạy đạt hiệu quả tích cực. Đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường đã tương đối đầy đủ, sân trường có cây xanh, bóng mát, có đủ đồ dùng đồ chơi ngoài trời phục vụ cho các cháu. Cảnh quang sư phạm sạch đẹp, thông thoáng, được phụ huynh tin yêu và tín nhiệm.
Nhận thức sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thời gian qua, Chi ủy, Ban giám hiệu Trường mầm non 3/2 Nha Trang luôn chủ động tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc, đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác dạy và học. Chi bộ nhà trường phát động các phong trào thi đua sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực cụ thể như: Chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế; đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy học, tổ chức Hội thi Kể chuyện “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Bác Hồ với sự nghiệp trồng người”, Hội thi "Đồ dùng đồ chơi tự tạo”, “Bé khéo tay”, tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và nhiều cuộc thi khác với nội dung phù hợp.  Đồng thời thực hiện tốt các phong thi đua của ngành như: “Dạy tốt, học tốt”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Quy chế nếp sống văn minh đô thị”. Hiện nay 100% cán bộ, giáo viên nhà trường đạt trình độ chuẩn, trong đó có 96% đạt trình độ trên chuẩn; 100% cán bộ, đảng viên, giáo viên nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ; nhiều năm liền chi bộ nhà trường được công nhận đạt trong sạch vững mạnh, Công đoàn nhà trường đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, đoàn thanh niên đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, đặc biệt là trong năm học 2014- 2015, Trường mầm non 3/2 được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II lần thứ 2 sau 5 năm; từ năm 2011 đến năm 2015 được Ủy ban nhân dân Tỉnh Khánh Hoà tặng 5 Bằng khen, đạt Tập thể lao động xuất sắc và đạt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm. Năm học 2014 – 2015 được Bộ giáo dục tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc, được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3.

Sự ghi nhận của các cấp, các ngành chính là niềm tự hào, là động lực để trường mầm non 3/2 Nha Trang tiếp tục nỗ lực phấn đấu góp phần cùng các cấp các ngành thực hiện tốt sự nghiệp trồng người như mong muốn của chủ tịch Hồ Chí Minh: Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người./.
THANH HÀ
Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 50

Số lượt truy cập: 2316035