- Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)   - Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh      - Thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2017 vừa thông qua danh sách 63 nông dân được bình chọn danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2017. Khánh Hòa có một nông dân nhận danh hiệu này là ông Nguyễn Dăng, thường trú tổ dân phố 13, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh.

Bắt đầu lập nghiệp từ năm 1990 khi vừa mới lập gia đình. Xuất thân từ thuần nông, vốn liếng chẳng có là bao, ruộng đất cũng chỉ đủ đắp đổi qua ngày, kinh nghiệm sản xuất còn hạn chế. Đêm đêm, ông suy tính phải làm sao thoát nghèo cho vợ con đỡ khổ. Vì thế, mỗi lần Hội Nông dân thị trấn Vạn Giã tổ chức cho các hội viên đi tham quan học hỏi các mô hình sản xuất, ông lập tức xin đi để trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng thực hành mới trong nông nghiệp. Cũng thông qua Hội Nông dân Vạn Giã, ông được tiếp cận nguồn vốn vay và bắt đầu đi theo con đường cung ứng các dịch vụ nông nghiệp.

Đầu tiên là một chiếc máy cày ruộng loại nhỏ, nhờ chăm chỉ làm ăn, tiết kiệm trong chi tiêu, ông không chỉ trả hết nợ nần mà còn tích góp để dần dần mua sắm thêm nhiều máy móc khác. Đến năm 2011, ông đã sở hữu 5 chiếc máy cày tiểu, 1 máy gặt đập liên hợp. Đến nay, gia đình ông mua thêm 6 chiếc máy cày tiểu, 1 máy cày đại, 3 máy gặt đập liên hợp. Tổng trị giá của những chiếc máy này đã ngót nghét 3 tỷ đồng. Dịch vụ làm ruộng - thu hoạch của gia đình ông đã mang về mỗi năm khoảng 800 triệu đồng lãi ròng, giải quyết việc làm cho 10 - 15 lao động ở địa phương. Đặc biệt, ông không ngần ngại giúp đỡ, tạo điều kiện cũng như hỗ trợ vốn vay không lấy lãi cho nhiều nông dân khác cùng vươn lên làm giàu.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” được tổ chức với điểm nhấn là Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc”. Chương trình do T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương chỉ đạo tổ chức.

Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam 2017” là sự kiện quan trọng chào mừng 87 năm kỷ niệm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2107).
QV

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 154

Số lượt truy cập: 826351