CHÀO MỪNG 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/5/2019)


Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), sáng ngày 25/7/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, huyện Cam Lâm. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm bày tỏ lòng biết ơn của cán bộ, công chức trong Ban đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự bình yên của Tổ quốc. Đồng chí Hồ Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng Đoàn.


Cán bộ, công chức, người lao động của Ban dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài chiến sĩ Gạc Ma
Sau khi dâng hương, dâng hoa trước Tượng đài chiến sĩ Gạc Ma, cán bộ, công chức của Ban đã thắp nhang tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Khu “mộ gió”, tham quan Quảng trường Hòa Bình và Khu lưu giữ, trưng bày hình ảnh về các chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng trong trận chiến Gạc Ma… Qua đó, cán bộ, công chức của Ban có dịp tìm hiểu kỹ hơn về trận hải chiến cách đây 30 năm và sự gan dạ, kiên cường của các chiến sĩ để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, góp phần giáo dục lòng yêu nước và trách nhiệm của mỗi người trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.


Tham quan tại bảo tàng, nơi lưu giữ và trưng bày những hình ảnh về các chiến sĩ và trận hải chiến Gạc Ma năm 1988
Nhân dịp này, cán bộ, công chức của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Khu tưởng niệm.


Cán bộ, công chức của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trồng cây lưu niệm
Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma được xây dựng tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, nằm trên Đại lộ Nguyễn Tất Thành cách thành phố Nha Trang hơn 20km. Đây là nơi tưởng nhớ 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hi sinh vào ngày 14-3-1988, khi bảo vệ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa.

Hải Quang


Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 58

Số lượt truy cập: 1590840