CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY NHA TRANG - KHÁNH HOÀ KHÁNG CHIẾN (23/10/1945-23/10/2019)
Ngày 15-10, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp xã giao ngài Baloghdi Tibor - Tổng lãnh sự Hungary tại TP. Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Đắc Tài tặng quà lưu niệm cho ngài Tổng lãnh sự Hungary.

Ông Nguyễn Đắc Tài tặng quà lưu niệm cho ngài Tổng lãnh sự Hungary.

Ông Nguyễn Đắc Tài đã thông tin những nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương đến ngài Tổng lãnh sự. Đồng thời mong muốn Khánh Hòa và Hungary sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên phát triển hơn, nhất là trong các lĩnh vực có nhiều tiềm năng như: du lịch, đào tạo nhân lực, giao lưu văn hóa…

Ngài Baloghdi Tibor cho biết, mỗi năm, Chính phủ Hungary dành 200 suất học bổng toàn phần cho sinh viên Việt Nam. Hy vọng trong thời gian tới, sinh viên ở Khánh Hòa sẽ tiếp cận được với nguồn học bổng này. Sau chuyến thăm này, sẽ cử các cộng sự của mình đến Khánh Hòa để tìm hiểu, triển khai những nội dung hợp tác cụ thể. Trước hết, trong năm 2019, ngài Baloghdi Tibor mong muốn sẽ tổ chức một hoạt động giao lưu văn hóa tại Nha Trang.


Thời gian qua, giữa Khánh Hòa với Hungary chưa triển khai bất kỳ dự án hợp tác nào. Quan hệ thương mại đầu tư giữa hai bên còn khá ít, kim ngạch xuất nhập khẩu của tỉnh sang thị trường Hungary không đáng kể. Các mặt hàng doanh nghiệp Khánh Hòa xuất khẩu sang Hungary chủ yếu là thủy sản.


N.T

Theo baokhanhhoa.com.vn

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 32

Số lượt truy cập: 2072741