- Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh      - Thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh


Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2018), Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh tỉnh Khánh Hòa năm học 2017-2018. Đây là đợt sinh hoạt chính trị của toàn ngành Giáo dục về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội thi kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh tỉnh Khánh Hòa năm học 2017-2018 diễn ra từ ngày 16/5 - 19/5/2018. Tham gia hội thi có 67 thí sinh xuất sắc đến từ 41 đơn vị gồm: Các phòng giáo dục và đào tạo, trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên - hướng nghiệp. Mỗi thí sinh kể một câu chuyện dựa theo bộ tài liệu sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” tương ứng với lớp học (từ lớp 2 đến lớp 12).

Theo đánh giá của Ban Tổ chức hội thi, chất lượng hội thi năm nay đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về nội dung và hình thức của các tác phẩm. Nhiều tiết mục của các đơn vị dự thi đều có sự đầu tư công phu, có phụ họa hát múa, đóng kịch làm cho câu chuyện kể đầy sức truyền cảm và tính thuyết phục cao, các tiết mục có bố cục chặt chẽ thể hiện đúng với chủ đề hội thi. Đặc biệt, qua những câu chuyện về cuộc đời - sự nghiệp, đạo đức, lối sống giản dị, tình yêu quê hương đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu được các em kể bằng chất giọng mộc mạc, chân tình, hồn nhiên, tạo được xúc động cho người nghe. Từ đó, rút ra ý nghĩa, bài học kinh nghiệm vận dụng vào cuộc sống, có nhiều liên hệ rất cụ thể, thiết thực trong cuộc sống như: việc không hút thuốc lá trong thanh thiếu niên, giữ gìn những làn điệu dân ca, nhân rộng những gương điển hình người tốt, việc tốt… Tuy nhiên vẫn còn có một số hạn chế: một vài thí sinh chưa có sự đầu tư kỹ, kể chuyện thiên về hướng đọc chuyện, ít cảm xúc, nhập tâm vào câu chuyện kể; phần liên hệ còn chung chung, chưa cụ thể.


Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
trao giải nhất cho các thí sinh
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 53 giải cho các thí sinh, bao gồm: 15 giải nhất, 15 giải nhì, 14 giải ba, 9 giải khuyến khích./.

Hải Vân

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 48

Số lượt truy cập: 1128679