CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA (24/02/1930 - 24/02/2020)
 
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, chiều 19-12, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc với Binh chủng Tăng Thiết giáp (TTG).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc với Binh chủng Tăng thiết giáp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc với Binh chủng Tăng thiết giáp.

Phát biểu với cán bộ, chiến sĩ Binh chủng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, trong 60 năm qua, lực lượng TTG luôn hoàn thành nhiệm vụ, lập nhiều chiến công xuất sắc, xây dựng nghệ thuật tiến công độc đáo, đã ra quân là đánh thắng. Thủ tướng nhắc lại hình ảnh các chiến sĩ lái xe tăng tiến vào Dinh Độc lập, đánh phá cứ điểm cuối cùng là hình ảnh rất tự hào của quân và dân ta.

Binh chủng TTG cũng đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, trong đó có Nghị quyết T.Ư 8 Khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; thực hiện hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4 Khóa XII gắn với với cuộc vận động phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

Binh chủng đã tham mưu Bộ Quốc phòng về điều chỉnh, sắp xếp, tổ chức biên chế cho lực lượng TTG trong toàn quân từng bước hiện đại hóa, mua sắm trang thiết bị, phương tiện...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay, thăm hỏi các cán bộ, chiến sĩ lực lượng TTG.

Thủ tướng chúc mừng đội tuyển xe tăng của Binh chủng lần hai tham gia hội thao quốc tế tại LB Nga và đã giành Huy chương Bạc; qua đó đã khẳng định trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng TTG, nhất là trình độ sử dụng trang thiết bị, phương tiện, vũ khí hiện đại.

Binh chủng cũng đã xây dựng lực lượng vững mạnh về tư tưởng chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo, chiến đấu trong tổ chức Đảng, các tổ chức chỉ huy quân chủng đoàn kết, vững mạnh. Cùng với đó là làm tốt công tác hậu cần, tài chính, đời sống cán bộ, chiến sĩ ngày càng nâng cao.

Thủ tướng cho biết, năm 2020 đất nước có nhiều sự kiện quan trọng, đó là kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng, 130 năm Ngày Sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Quốc khánh, đặc biệt là năm tiến hành Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Cùng với đó, nước ta đảm nhiệm hai nhiệm vụ đối ngoại quan trọng là Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ. Trong bối cảnh đó, nhiệm vụ của quân đội nói chung, Binh chủng TTG nói riêng rất nặng nề, đó là:

Thứ nhất, cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, các chủ trương đường lối quân sự quốc phòng của Đảng, nhất là tiếp tục phát huy truyền thống cống hiến tài năng xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới. Chủ động đấu tranh, phản bác lại các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, không để xảy ra suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ.

Thứ hai, tích cực nghiên cứu, khai thác, làm chủ phương tiện, sử dụng hiệu quả vũ khí và trang thiết bị mới, kể cả về nghệ thuật tác chiến, kể cả tổ chức bộ máy. Binh chủng được trang bị vũ khí hiện đại, tối tân thì không được để xảy ra sai sót, sơ hở trong huấn luyện, trong thực thi nhiệm vụ, làm thiệt hại về người, vũ khí và trang thiết bị.

Với tinh thần đó, Thủ tướng cho rằng, việc tăng cường luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu sát thực tế, kịp thời ứng phó và xử lý các tình huống về quân sự quốc phòng không để bị động bất ngờ là rất quan trọng. Cùng với đó là đẩy mạnh nghiên cứu nghệ thuật tác chiến TTG trên cơ sở những tinh hoa quân sự và kế thừa những truyền thống quân sự của dân tộc, từ đó vận dụng phát triển nghệ thuật tác chiến TTG trong chiến tranh hiện đại, phù hợp điều kiện thực tế của nước ta hiện nay. Phải điều chỉnh biên chế theo hướng tinh gọn, mạnh, cơ động, linh hoạt, bảo đảm phù hợp nghệ thuật quân sự và trang thiết bị hiện có.

Thủ tướng cũng đề nghị Binh chủng cần làm tốt công tác hậu cần kỹ thuật, phục vụ hiệu quả cho công tác sẵn sàng chiến đấu, trong đó có việc nghiên cứu phương thức bảo đảm hậu cần kỹ thuật phục vụ nhiệm vụ đột kích chiến đấu và các nhiệm vụ khác theo hướng linh hoạt, đầy đủ, kịp thời.

Trong bối cảnh hiện nay, cần tiếp tục xây dựng Đảng bộ Binh chủng trong sạch, vững mạnh, nâng cao bản lĩnh chính trị, chống biểu hiện thoái hóa, biến chất, giữ gìn tốt truyền thống đoàn kết, trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân.

THANH GIANG - ẢNH: TRẦN HẢI

Theo https://nhandan.com.vn/chinhtri/tin-tuc-su-kien/item/42635902-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-tham-lam-viec-voi-binh-chung-tang-thiet-giap.html

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 75

Số lượt truy cập: 2336451