MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
Ngày 6-3, ông Lê Xuân Thân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND tỉnh đi khảo sát dự án trùng tu, tôn tạo Thành cổ Diên Khánh.

Sau khi đi tìm hiểu thực tế của di tích và khu vực đất tái định cư dành cho các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án, ông Lê Xuân Thân và các thành viên trong đoàn đã làm việc với lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh và huyện Diên Khánh. Theo đó, dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2009. Trong giai đoạn 2012 - 2013, dự án đã được triển khai một phần với kinh phí 17,8 tỷ đồng. Từ đó đến nay, dự án tạm ngừng vì không bố trí được kinh phí. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh bố trí kinh phí để tiếp tục thực hiện dự án.

Các thành viên đoàn khảo sát đi xem xét thực địa dự án.

Các thành viên đoàn khảo sát đi xem xét thực địa dự án.

Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn khảo sát, các ban, ngành, địa phương đều thống nhất chọn phương án thực hiện gồm các hạng mục: phục chế thành đất khoảng 900m; các tiểu công viên; trồng cây xanh; nhà vệ sinh; hệ thống điện chiếu sáng; xây mới cầu vòm bắc qua hào nước ở cửa Hậu; xây mới tuyến đường nằm ngoài đường ranh giới bảo vệ; hệ thống thoát nước cho hào nước bao quanh thành… Theo phương án này, khu vực giải tỏa sẽ là 25m tính từ tim thành và sẽ có 35 hộ thuộc diện giải tỏa trắng. Kinh phí đầu tư dự án hơn 70,6 tỷ đồng.


N.T

Theo baokhanhhoa.com.vn

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 36

Số lượt truy cập: 2256980