MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
Chiều ngày 31/5, tại phiên thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã giải trình làm rõ một số vấn đề các đại biểu Quốc hội quan tâm về dự thảo Luật này.


Toàn cảnh phiên họp

Thay mặt Ban soạn thảo giải trình làm rõ một số vấn đề về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, việc xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ liên quan đến phạm vi và đối tượng điều chỉnh của hai bộ luật rất quan trọng trong hoạt động kinh tế- xã hội và có tính chuyên môn sâu.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, sau khi tiếp thu ý kiến của Ủy ban thẩm tra, dự thảo Luật đã được trình lên Quốc hội thảo luận và được rất nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm đóng góp ý kiến hoàn thiện dự thảo Luật. Trên cơ sở tổng hợp những ý kiến đóng góp cho dự thảo luật này, Bộ Công Thương đã nhanh chóng tiếp thu nghiêm túc. Cảm ơn các ý kiến đóng góp của các đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận Tổ cũng như ý kiến thảo luận, góp ý tại phiên thảo luận tại hội trường hôm nay, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh khẳng định, đây sẽ là cơ sở hữu ích giúp cho Ban soạn thảo rất nhiều trong việc hoàn thiện dự thảo luật này với chất lượng đáp ứng được yêu cầu.


Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh giải trình tại phiên họp

Riêng về nội dung liên quan đến việc yêu cầu rà roát, đánh giá lại các quy định trong dự thảo luật cũng như các quy định liên quan đến các cam kết hội nhập mà nước ta tham gia, Bộ trưởng Bô Công thương cho biết, Ban soạn thảo đã nghiên cứu kỹ lưỡng và rà soát cẩn trọng các quy định pháp luật có liên quan trong lĩnh vực này, đặc biệt là một số hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà chúng ta đã tham gia, trong đó có Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương và tới đây là Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, về cơ bản, những nội dung sửa đổi liên quan đến Luật Sở hữu trí tuệ và Luật Kinh doanh bảo hiểm đều đã được Ban soạn thảo rà soát, chuẩn bị trước để đảm bảo sự tương thích, phù hợp với các hiệp định thương mại tự do, thế hệ cao mà sắp tới chúng ta sẽ ký kết.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, ngay sau phiên họp, Ban soạn thảo sẽ tiếp tục rà soát cẩn trọng các ý kiến góp ý của các đại biểu Quốc hội, tiếp tục hoàn chirh dự thảo luật để đảm bảo tính khả thi, tính hiệu quả của dự thảo Luật khi áp dụng trong thực tiễn.

Thu Phương- Nhóm ảnh

Theo quochoi.vn

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 47

Số lượt truy cập: 2252106