- Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh      - Thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh


Vừa qua, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh phối hợp với 11 trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tổ chức Chung kết Hội thi tìm hiểu phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong học sinh, sinh viên năm 2018. Qua Hội thi, nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tích cực tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, xây dựng nhà trường an toàn về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.
Hội thi tìm hiểu phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong học sinh, sinh viên năm 2018 được tổ chức từ ngày 20/3 đến 19/5/2018. Theo đó, vòng sơ kết có 11/11 trường với hơn 14.647 bài thi viết, các bài dự thi có nội dung rất sâu sắc, đưa ra nhiều quan điểm và đề xuất hay, đặc biệt có bài được đầu tư rất công phu, hình thức đẹp; có 9/11 trường tham gia thi video clip, hầu hết các clip đều nêu được câu chuyện, nội dung bố cục chặt chẽ gắn với chủ đề hội thi, một số video clip được dàn dựng và quay rất chuyên nghiệp, hiệu ứng đẹp mắt, thể hiện sự đầu tư về thiết bị cũng như công sức của sinh viên các trường.

Tại vòng chung kết, có 5/11 đội thi đại diện cho 11 trường tham gia, gồm: Trường Đại học Khánh Hòa, Đại học Nha Trang, Đại học Tôn Đức Thắng (Phân hiệu Nha Trang), Cao đẳng Y tế Khánh Hòa và Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang. Vòng chung kết là sân chơi thi tài, thử sức và khả năng ứng đối với các tình huống đặt ra, qua các phần thi: Chào hỏi, tiểu phẩm sân khấu, trắc nghiệm đối kháng và văn nghệ. Đây là Hội thi lần thứ 5 được Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh phối hợp với các trường tổ chức, theo đánh giá của ban tổ chức chất lượng hội thi năm nay đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về nội dung và hình thức của các tác phẩm dự thi.


Đại tá Nguyễn Văn Ngàn- Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải cho các đội thi
Kết quả Ban Tổ chức trao giải nhất cho Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang; Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa giải nhì; Trường Đại học Khánh Hòa giải ba. Ban tổ chức cũng trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho 11 bài thi viết và 5 video clip xuất sắc; giải cho trường có nhiều sinh viên tham dự; giải văn nghệ, giải đội cổ vũ…
Hải Vân

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 55

Số lượt truy cập: 1128686