MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
Trong chuyến công tác từ ngày 14 đến 19/7/2019 tại một số tỉnh phía Bắc, Đoàn Công tác do đồng chí Hồ Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa làm Trưởng đoàn, đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 thuộc xóm Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Tại Khu Di tích, Đoàn đã thắp hương tưởng niệm và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc công lao của các anh hùng liệt sĩ trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho dân tộc.


Đoàn Công tác và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên
dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
Cách đây 72 năm, ngày 27/7/1947, nơi đây đã diễn ra cuộc mít tinh trọng thể với hơn 300 cán bộ, bộ đội, đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương nghe công bố bức thư của Bác Hồ ghi nhận sự ra đời của ngày Thương binh liệt sỹ ở nước ta. Kể từ đó, ngày 27/7 hằng năm được lấy làm ngày Thương binh liệt sĩ.


Đoàn Công tác chụp ảnh lưu niệm bên Tấm bia đá
ghi tóm tắt lịch sử ra đời của Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7


Khu Di tích có khuôn viên rộng, phong thủy hữu tình, phía trước có hồ sen, cổng Tam quan. Trung tâm Khu Di tích là Nhà tưởng niệm, Tấm bia đá mang ý nghĩa “ngọn lửa”, được khắc chữ chìm ghi tóm tắt lịch sử ra đời Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 và sân hành lễ rợp bóng cây xanh. Năm 1997, Khu di tích được công nhận Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Năm 2007, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, Đảng, Nhà nước ta đã cho quy tụ chân hương của các nghĩa trang lớn trên khắp cả nước như: Bến Dược (Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh), Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9…và rước bát hương về thờ tại Di tích, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên được thường xuyên viếng thăm và thắp nén tâm nhang tưởng nhớ đến những người con bất diệt đã hy sinh vì nước, vì dân. Nơi đây cũng là “địa chỉ đỏ” để các trường học trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên tổ chức cho học sinh, sinh viên đến viếng các anh hùng liệt sĩ, qua đó giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ.

Hồng Vân
Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 61

Số lượt truy cập: 2316750