- Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)   - Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh      - Thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đồng chí Võ Văn Phuông phát biểu tại lễ khai giảng

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo cung cấp cho các đồng chí học viên những thông tin cả về lý luận và thực tiễn, phương pháp luận, một số kỹ năng cũng như tư duy nhận thức, tư duy giải quyết vấn đề trong công tác tuyên giáo; từ đó, nâng cao nghiệp vụ công tác tuyên giáo.

Ngày 11/9, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng công tác tuyên giáo năm 2017 dành cho các đồng chí là trưởng, phó ban tuyên giáo các tỉnh, thành ủy và các bộ, ban, ngành, các cơ quan trực thuộc Trung ương.

Dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, trong bối cảnh hiện nay, trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế ngày càng trở nên sâu rộng; khoa học công nghệ phát triển như vũ bão đưa thế giới vào kỷ nguyên 4.0 với nhiều thuận lợi và cũng đặt ra nhiều thách thức gay gắt. Thông qua mạng xã hội, truyền thông đa phương tiện, đa nền tảng… cách thức con người tương tác, chia sẻ thông tin đã có những biến đổi sâu sắc, tác động mạnh mẽ đến mọi phương diện của đời sống chính trị - xã hội. Bên cạnh đó trình độ dân trí ngày càng cao, dân chủ hóa xã hội ngày càng rộng rãi, quá trình phát triển nảy sinh nhiều vấn đề… đặt ra những yêu cầu, đòi hỏi cao hơn, gắn gao hơn đối với những người làm công tác tuyên giáo.

Đồng chí Võ Văn Phuông nhấn mạnh: Chưa bao giờ công tác tuyên giáo lại phải tham gia “xung kích” trên nhiều “mặt trận” để giải quyết nhiều vấn đề mới, “nóng “, nảy sinh từ trong thực tiễn như vậy; nhiều vấn đề còn chưa có sự giải quyết thấu đáo; nhiều vấn đề tư tưởng nảy sinh phải tiếp xúc nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn; nhiều luận điệu sai trái, thù địch cần đấu tranh quyết liệt và hiệu quả hơn. Hơn lúc nào hết, thông tin phải chuẩn mực, kịp thời và sắc bén để thuyết phục, định hướng dư luận, ổn định tư tưởng, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và nhân dân giao phó.

Đồng chí Võ Văn Phuông cho rằng: Trước những thách thức thời cuộc, biến động xã hội sâu sắc và yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ chính trị, mỗi cán bộ làm công tác tuyên giáo đều phải nỗ lực học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng, kiến thức và lăn lộn cùng thực tiễn để làm mới mình, làm cho mình “theo kịp sự tiến bộ của nhân dân”, của xã hội. Mỗi một cán bộ tuyên giáo vừa phải biết rộng về mọi mặt, vừa phải biết sâu sắc về một vấn đề, lĩnh vực cụ thể, lại vừa phải biết rộng về mọi vấn đề của đời sống. Trong phương pháp phải luôn có những cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn, luôn đi trước, đi trong, đi sau, đi cùng sự kiện… Điều đó chỉ có thể có được với một tinh thần không ngừng học hỏi, tích cực tiếp thu, liên tục trau dồi, bồi đắp tri thức mỗi ngày.

Lớp Bồi dưỡng công tác tuyên giáo năm 2017 gồm 55 đồng chí cán bộ là trưởng, phó ban Tuyên giáo tỉnh, thành ủy, các bộ, ban, ngành và các cơ quan trực thuộc Trung ương.

Tham gia Lớp bồi dưỡng, các đồng chí học viên sẽ học 7 chuyên đề và tham gia 2 buổi thảo luận. Lớp học sẽ cung cấp cho các đồng chí học viên các thông tin cả về lý luận và thực tiễn, phương pháp luận, một số kỹ năng cũng như tư duy nhận thức, tư duy giải quyết vấn đề trong công tác tuyên giáo. Từ đó, nâng cao nghiệp vụ công tác tuyên giáo. Đây cũng là dịp để các đồng chí học viên gặp gỡ, trao đổi, khảo nghiệm lại những vấn đề mang tính thực tiễn của công tác tuyên giáo tại cấp mình, địa phương mình đặt trong sự gắn kết với yêu cầu nhiệm vụ công việc chung, đúc kết kinh nghiệm cho bản thân để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới./.

Theo tuyengiao.vn

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 195

Số lượt truy cập: 826399