TỔ QUỐC ĐỜI ĐỜI GHI NHỚ CÔNG ƠN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ


Dưới cái nắng của mùa thu xứ Nghệ, nhiều đoàn, dòng người người vẫn hướng về làng Sen quê nội, Hoàng Trù quê ngoại,… của Bác Hồ. Chúng tôi bắt gặp trong số những người đến viếng thăm quê Bác có đủ già trẻ trai gái, các bậc tu sĩ, lãnh đạo các cấp, khách nước ngoài…

Trong số nhiều đoàn khách đến thăm quê Bác, chúng tôi gặp đoàn của các bác, các cô Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Thanh Hà (Hải Dương). Bác Đỗ Hữu Thái - hội viên của Hội phấn khởi: “Tôi đã 3 lần đến thăm quê Bác rồi, nhưng mỗi khi có điều kiện là tôi vẫn cứ đi. Mỗi lần về Kim Liên tôi lại thấy thêm phần ý nghĩa, lại thấy càng thấm nhuần hơn lời Bác dạy về cần, kiệm, liêm, chính…”.

Ông Hoàng Văn Hưng - một việt kiều người Pháp, sau khi đi tham quan từ trong ra ngoài ngôi nhà tranh quê Bác ở làng Sen, đã trầm trồ: “Tôi lần đầu tiên được về thăm quê Bác, tôi thấy làng quê thật thanh bình. Trước đây tôi từng được đọc và nghe kể về tuổi ấu thơ của Bác Hồ, giờ tôi mới được về đây, xem ngôi nhà bé nhỏ này, vườn trồng cây, rồi lối đi dưới rặng tre,… Một nơi nghèo khó nhưng thanh bình đã sinh ra một con người mà cả dân tộc kính trọng, ngưỡng mộ…”.

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 96

Số lượt truy cập: 1711983