MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
Chiều ngày 12/8/2019, tại Công viên Yến Phi- Thiếu nhi thành phố Nha Trang đã diễn ra Lễ bế mạc Phiên chợ nông sản tỉnh Khánh Hòa năm 2019. Đến dự bế mạc có đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Đ/c Hà Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh -Phó Ban Tổ chức Phiên chợ báo cáo kết quả tổ chức Phiên chợ nông sản 2019 

Phiên chợ diễn ra trong vòng 5 ngày (từ ngày 08/8 – 12/8/2019) đã thành công tốt đẹp. Tại Phiên chợ, các hoạt động giao lưu, quảng bá thương hiệu xúc tiến thương mại, các hoạt động văn hóa nghệ thuật… diễn ra trong không khí vui tươi, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, đồng thời tạo được tính lan tỏa. Phiên chợ có nhiều nét nổi bật về quy mô, chủng loại, số lượng, chất lượng hàng hóa đảm bảo, giá cả phù hợp có sức cạnh tranh giúp cho các hộ nông dân, Tổ hợp tác, Hợp tác xã, Doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận khách hàng. Các gian hàng trưng bày ấn tượng, đẹp mắt.

Phiên chợ Nông sản tỉnh Khánh Hòa năm 2019 có 60 đơn vị tham gia với 99 gian hàng và trên 200 loại sản phẩm nông sản. Trong đó có trên 100 sản phẩm do nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã, trang trại, các cơ sở trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa như: Sầu riêng Khánh Sơn, xoài Cam Lâm, bưởi da xanh Khánh Vĩnh, dừa xiêm Ninh Đa, tỏi Vạn Hưng, nem Ninh Hòa, HTX rau Ninh Đông, chả cá Vĩnh Trường, Đài thơm 8 Đồng Lác, dưa lưới của Trang trại Ô xanh Khánh Vĩnh, táo VietGap Cam Thành Nam, thịt heo sạch Long Phát… thu hút khoảng 12.000 lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, mua sắm, tổng doanh thu ước đạt trên 7,5 tỷ đồng, trong đó có gian hàng bán cao nhất là 450 triệu đồng; sản phẩm tiêu thụ nhiều nhất là sầu riêng Khánh Sơn trên 60 tấn với giá trị trên 4 tỷ đồng. Thông qua Phiên chợ, nhiều sản phẩm sạch - an toàn - chất lượng - giá cả phù hợp đã được người tin dùng lựa chọn. Bên cạnh đó, công tác bảo đảm an ninh trật tự phòng chống cháy nổ, hoạt động bảo đảm sinh hoạt cho các gian hàng và du khách tham quan Phiên chợ cũng được phục vụ tốt.


Đ/c Nguyễn Trọng Trung, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Lễ bế mạc

Đồng chí Nguyễn Trọng Trung, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu: “… Phiên chợ nông sản tỉnh Khánh Hòa năm 2019 đã thành công tốt đẹp, đạt các yêu cầu, mục tiêu mà Ban Tổ chức đề ra, góp phần thắt chặt mối quan hệ, hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ nông sản giữa các tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất nông sản với các đơn vị, doanh nghiệp tiêu thụ trong tỉnh. Trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ hội viên, nông dân trong việc quảng bá, giới thiệu và kết nối cung cầu cho người sản xuất nông nghiệp với các đơn vị thu mua, phân phối nông sản”. 

Tại Lễ bế mạc Phiên chợ, 06 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia Phiên chợ nông sản tỉnh Khánh Hòa năm 2019 được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Hội Nông dân tỉnh tặng 06 Giấy khen cho các sản phẩm tiêu biểu và 04 Giấy khen cho các gian hàng trưng bày đẹp.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc tham gia Phiên chợ.


Ảnh: Ban Tổ chức Phiên chợ tặng Giấy khen cho các “Gian hàng đẹp”


Ảnh: Ban Tổ chức Phiên chợ tặng Giấy khen cho các “Sản phẩm tiêu biểu”
Thi Sâm
Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 26

Số lượt truy cập: 2187496