MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
Ngày 31-5, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp xã giao ngài Daniel J. Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Lê Đức Vinh bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp ngài Đại sứ trong thời gian diễn ra Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2018 (PP18) tại Khánh Hòa. Ông đánh giá cao mối quan hệ giữa các tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ với Khánh Hòa thời gian qua cũng như các hoạt động của PP18; địa phương đã được thụ hưởng nhiều chính sách về giáo dục, y tế từ các chương trình này. Ông mong muốn trong thời gian đến sẽ có nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ đến đầu tư tại Khánh Hòa.

Đồng chí Lê Đức Vinh tặng quà lưu niệm cho ngài Daniel J. Kritenbrink.

Ông Lê Đức Vinh tặng quà lưu niệm cho ngài Daniel J. Kritenbrink.

Ngài Daniel J. Kritenbrink nhận xét PP18 đã nhận được sự hỗ trợ rất tốt của Khánh Hòa, mang lại những kết quả tích cực. Ngài đại sứ cho biết, trong thời gian tới, phía Hoa Kỳ sẽ có nhiều giải pháp để đưa khách du lịch tới Khánh Hòa; hai bên sẽ cùng triển khai việc cử sinh viên đến giao lưu, học tập; tăng cường các hoạt động bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu…


Trước đó, ngài Daniel J. Kritenbrink cũng đã đến chào xã giao ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.


. Cùng ngày, ngài Đại sứ Daniel J. Kritenbrink cùng các thành viên của PP18 đến thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.


Tại đây, ngài Daniel J. Kritenbrink đã tìm hiểu công việc của đội ngũ y, bác sĩ đang làm việc tại Khoa Tim mạch can thiệp và Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức; đồng thời nghe lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo về tình hình thực hiện các hoạt động của chương trình PP18 đang diễn ra tại bệnh viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp Đại sứ Hòa Kỳ
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp Đại sứ Hòa Kỳ


Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, chương trình PP18 diễn ra tại bệnh viện từ ngày 17 đến 31-5 với 36 hoạt động gồm: hội thảo, phối hợp phẫu thuật, trao đổi chuyên môn ở nhiều lĩnh vực. Hai bên còn phối hợp thực hiện phẫu thuật gần 200 ca thay khớp háng, gối, tạo hình thẩm mỹ, tai mũi họng, cột sống, tim mạch, sản... Trong đó, có ứng dụng những kỹ thuật mới mổ bằng rô bốt, ghép da nhân tạo.


N.T - C.Đan

Theo baokhanhhoa.com.vn

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 38

Số lượt truy cập: 2184194