MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
. Ngày 12-11, đoàn công tác Na Uy do ông Harald Naevdal - Tham tán Thương mại (Đại sứ quán Na Uy) làm trưởng đoàn cùng các thành viên là những doanh nghiệp đến từ Na Uy đã làm việc với Công ty TNHH Long Sinh. Đây là những đối tác chuyên cung cấp sản phẩm cũng như thiết bị trong lĩnh vực bột cá, dầu cá.


Tại buổi làm việc, Công ty TNHH Long Sinh đã giới thiệu với đoàn về hoạt động chế biến phụ phẩm cá ngừ cũng như sản xuất Chitosan của đơn vị. Đoàn đã tham quan dây chuyền sản xuất bột cá và trao đổi, chia sẻ thông tin giữa hai bên nhằm định hướng mối quan hệ hợp tác trong mảng chế biến phụ phẩm từ cá.


. Cùng ngày, Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam tổ chức tọa đàm về phát triển phụ phẩm từ cá ngừ.Ông Harald Naevdal cùng khoảng 60 đại biểu đại diện các công ty của Na Uy, các sở, ngành, doanh nghiệp liên quan tại Việt Nam - Khánh Hòa tham dự.


Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cùng trao đổi về các công nghệ chế biến phụ phẩm cá ngừ, khả năng sử dụng phụ phẩm cá ngừ của các công ty ở Na Uy để sản xuất nguyên liệu omega 3, thực phẩm từ cá ngừ, mực, cá cơm; công nghệ xử lý bùn và nước thải thành phân bón giá trị cao… Ngoài ra, các đại biểu cũng thảo luận về tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam - Na Uy trong việc sử dụng phụ phẩm cá ngừ và tham quan cơ sở thí nghiệm chế biến phụ phẩm tại Trường Đại học Nha Trang.


Được biết, trong lĩnh vực xuất khẩu thủy sản, Na Uy là nước lớn thứ hai thế giới, Việt Nam đứng thứ ba. Na Uy cũng là một trong những nước có công nghiệp biển phát triển. Nghề cá và nuôi trồng thủy sản là lĩnh vực quan trọng trong quan hệ đối tác giữa Trường Đại học Nha Trang và các trường đại học ở Na Uy trong hơn 20 năm qua.


Đình Lâm - T.MAI

Theo baokhanhhoa.com.vn

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 48

Số lượt truy cập: 2322467