CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY NHA TRANG - KHÁNH HOÀ KHÁNG CHIẾN (23/10/1945-23/10/2019)
Thời gian càng lùi xa, thực tiễn càng biến đổi và phát triển nhưng tư tưởng, đạo đức, phong cách và tấm gương sáng ngời của Người vẫn trường tồn cùng dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới, Người đã hiến dâng trọn đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của Nhân dân, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc ta như non cao, biển rộng, Người hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng.

Hiếm thấy trong lịch sử dân tộc, có người nào mà tên tuổi và sự nghiệp lại gắn bó với vận mệnh của cả một dân tộc, cả một đất nước như Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi bước đi của Nhân dân ta, của Đảng ta đều gắn liền với cuộc đời cách mạng vô cùng sôi nổi đẹp đẽ của Bác. Toàn bộ hoạt động của Người cùng với sự nghiệp cách mạng của Nhân dân ta và Đảng ta là một thiên anh hùng ca bất diệt của cách mạng Việt Nam. Cuộc đời 79 mùa xuân của mình, Bác kính yêu của chúng ta dành trọn tình cảm cho dân, cho Đảng. “ Một lòng một dạ phục vụ giai cấp, phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc ”.

Trong điếu văn của Ban chấp hành Trung ương Đảng trong lễ truy điệu Chủ tịch Hồ Chí Minh do Tổng Bí thư Lê Duẩn đọc: “Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra HỒ CHỦ TỊCH, người anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta”(1). Khi nghiên cứu về Bác nhà sử học người Mỹ bà J.Stenson đã viết: “Dân tộc Việt Nam mãi mãi tự hào về Người. Nền văn minh nhân loại của thế kỷ XX này tự hào có một vĩ nhân được thế giới công nhận và phong tặng danh hiệu Người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Hồ Chí Minh mãi mãi là tấm gương sáng về nhân cách của một con người thời đại cho mọi thế hệ tiếp sau”.

Trong mỗi bước đi lên của Nhân dân ta, của Đảng ta đều in trọn dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tư cách là người dẫn đường, lãnh đạo và là linh hồn của cách mạng Việt Nam. Công lao của Người với dân tộc ta như non cao, biển rộng. Tư tưởng Hồ Chí Minh mãi mãi soi đường cho cách mạng Việt Nam. Người sẽ sống mãi và dẫn dắt dân tộc ta trên con đường tiến đến tương lai tươi sáng./.
Hoài Nam
Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 31

Số lượt truy cập: 2002913