CHÀO MỪNG 74 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019)
Vừa qua, Ông Lê Thanh Quang - Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các sở, ngành đã đối thoại với các doanh nghiệp (DN) phục vụ du lịch nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc khi khách Trung Quốc (TQ) tăng trưởng nóng hiện nay.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, cho hay lượng du khách nước ngoài đến Nha Trang gần đây tăng đột biến và sẽ còn tiếp tục tăng trong những năm tới. Tuy nhiên, việc đầu tư, điều kiện hạ tầng phục vụ du lịch chưa theo kịp.

“Do lượng khách nước ngoài tăng đột biến, cả ngành du lịch và các ngành liên quan đều lúng túng, công tác quản lý nhà nước còn nhiều bất cập. Đặc biệt, nguồn nhân lực cho ngành du lịch đang là vấn đề nan giải đối với tỉnh Khánh Hòa” - ông Hải thừa nhận.

Ông Lâm Duy Anh Cường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa, cho biết lượng khách TQ tăng trưởng đã đến mức báo động vì quá tải dịch vụ, cơ sở lưu trú. Các tour giá rẻ, tour 0 đồng đang gây ảnh hưởng đến uy tín ngành du lịch. Doanh thu thực tế địa phương cũng không được hưởng vì các tour này khép kín.

Kết luận Hội nghị, ông Lê Thanh Quang - Bí thư Tỉnh ủy dự báo lượng khách nước ngoài đến Nha Trang sẽ tăng thêm hơn 1 triệu lượt trong năm 2018. Do đó, Ông lưu ý các cơ quan quản lý nhà nước, các DN phải chuẩn bị đón lượng khách đó. Trong đó nhấn mạnh các cơ quan chức năng, DN phải chấn chỉnh tour 0 đồng, một loại hình cạnh tranh không bình đẳng, lách luật.
Tổng hợp
Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 40

Số lượt truy cập: 1874695