CHÀO MỪNG 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/5/2019)


Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ ký thoả thuận chung trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều vào hôm nay (28.2).

Nhà Trắng ngày 27.2 cho biết, Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ tổ chức lễ ký “thoả thuận chung” vào cuối hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội ngày 28.2.

Cũng theo Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump sẽ tổ chức họp báo sau hội nghị thượng đỉnh vào 16h chiều cùng ngày tại khách sạn JW Marriott.

Theo lịch trình Nhà Trắng công bố, hai nhà lãnh đạo sẽ bắt đầu ngày họp thượng đỉnh hôm nay bằng cuộc gặp mặt 1:1, gặp mặt mở rộng, ăn trưa cùng nhau, ký thoả thuận chung và họp báo.

Chưa rõ thoả thuận chung này sẽ bao gồm những nội dung gì. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ và Triều Tiên đã soạn thảo một dự thảo thoả thuận trước khi ông Donald Trump đến dự thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Đặc phái viên Mỹ và Triều Tiên đã đến Hà Nội từ trước nhằm đàm phán một thoả thuận để hai nhà lãnh đạo ký khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh.

Trước đó, hôm 25.2, Phủ Tổng thống Hàn Quốc nhận định, có khả năng Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un ký thỏa thuận tuyên bố kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh lần hai ở Hà Nội.

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom cho rằng, tuyên bố giữa Mỹ và Triều Tiên có thể là đủ để kết thúc cuộc chiến tranh này, vì Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc không còn là đối thủ nữa, dựa trên quan hệ ngoại giao của các bên được thiết lập từ nhiều thập kỷ trước.

Khánh Minh
Theo laodong.vn

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 45

Số lượt truy cập: 1589603